spot_img
HomeCông nghệBáo giá chi tiết dịch vụ headhunter tại Việt Nam

Báo giá chi tiết dịch vụ headhunter tại Việt Nam

Sử dụng dịch vụ tuyển dụng luôn được các doanh nghiệp ở mọi quy mô quan tâm trong những năm gần đây. Có hai loại hình công ty trên thị trường hiện tại: tuyển dụng theo hợp đồng và tuyển dụng dài hạn. Sự khác biệt giữa hai dịch vụ này là cách họ tiến hành tìm kiếm ứng viên, chi phí của dịch vụ và các chính sách chi phối chất lượng ứng viên mà công ty dịch vụ cung cấp cho bạn. Hãy cùng freeC tìm hiểu thêm về báo giá dịch vụ headhunter tại Việt Nam cho hai dịch vụ này.

Tại sao dịch vụ Headhunter lại phổ biến như vậy?

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tìm được nhân viên giỏi khi họ sử dụng bên thứ ba, hay còn gọi là môi giới tuyển dụng, vì mỗi lĩnh vực đều có các chuyên gia riêng.

Thay vì doanh nghiệp tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo không hiệu quả cho các vị trí cần lấp đầy, các Headhunters với kinh nghiệm và chuyên môn sẽ nhanh chóng tìm ra “Nhân tài” giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí và công sức tìm kiếm.

Theo dữ liệu mà đã thu thập và nghiên cứu, bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều sẽ phải đối mặt với một trong năm vấn đề được liệt kê dưới đây:

Không đủ nhân lực để đấu thầu các dự án mới hoặc mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

Chúng tôi đã tốn rất nhiều tiền nhưng vẫn không tìm được ứng viên phù hợp. Quỹ tuyển dụng quý trước lớn gấp mấy lần quỹ quý sau.

Quá trình tuyển dụng kéo dài và dai dẳng nên không thể hoàn thiện hệ thống nhân sự. Một công nhân phải phụ trách nhiều công việc không chuyên nghiệp.

Ứng viên từ chối tham gia cuộc phỏng vấn hoặc “bùng nổ” nó.

Vì công ty đang trong giai đoạn đầu nên không biết sử dụng kênh nào để tuyển dụng.

Quy trình làm việc của một headhunter khi làm việc với khách hàng

 

Bước 1: Headhunter nghiên cứu yêu cầu tuyển dụng của khách hàng. Khách hàng phải cung cấp thông tin về vị trí mà mình mong muốn tuyển dụng cũng như số lượng, mô tả công việc chi tiết, chế độ lương, thưởng, phúc lợi.

Bước 2: Gửi email giới thiệu về dịch vụ, báo giá dịch vụ, hồ sơ, hợp đồng cho khách hàng.

Bước 3: Gặp trực tiếp khách hàng để khảo sát và xác minh thông tin mà họ đã cung cấp. Lưu ý: Thông tin khách hàng càng chi tiết và chính xác thì ứng viên đó càng phù hợp với tiêu chí của khách hàng.

Bước 4: Hợp đồng được ký kết bởi hai bên.

Bước 5:Gửi hồ sơ ứng viên cho khách hàng, sau đó khách hàng có thể lọc ra những ứng viên phù hợp.

Bước 6: Hướng ứng viên đến công ty của bạn để phỏng vấn trực tiếp.

Bước 7: Nếu ứng viên nghỉ việc trong thời gian bảo hành. Sẽ thực hiện chính sách bảo hành, đảm bảo rằng công ty của bạn nhận được đầy đủ quyền lợi.

Quy trình tuyển dụng

Bước 1: Xác định yêu cầu tuyển dụng của bạn.

Nhóm Headhunter điều tra J.D của khách hàng và tư vấn về các điều chỉnh nếu cần thiết. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn xây dựng J.D cho những đơn vị chưa có, dựa trên bản mô tả công việc và chế độ phúc lợi của công ty.

Bước 2: Định vị nguồn ứng viên phù hợp.

Nhân sự Headhunter lập kế hoạch tuyển dụng và chọn kênh tuyển dụng như sau:

– Website tích hợp ứng dụng định vị ứng viên và nhà tuyển dụng.

– Linkedin, Fanpage và Nhóm Facebook

– Các kênh ngoại tuyến bao gồm mạng lưới rộng khắp, hội thảo, tiếp thị thương mại,, trung tâm vận chuyển, v.v.

Bước 3: Sơ tuyển ứng viên

Sau khi có sẵn nguồn ứng viên, Dịch vụ sẽ sàng lọc các CV ứng viên phù hợp với yêu cầu đăng tin tuyển dụng. Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên không chỉ dựa trên CV mà còn dựa trên thông tin có được qua quá trình trao đổi trực tiếp.

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp

Headhunter sắp xếp các cuộc phỏng vấn với các hồ sơ phù hợp xung quanh lịch trình của khách hàng. Khách hàng phải gửi kết quả phỏng vấn cuối cùng cho tổ chức trong vòng ba ngày làm việc kể từ ngày phỏng vấn.

Bước 5: Công khai kết quả phỏng vấn.

Các công ty làm việc với khách hàng để thương lượng mức lương và tiền thưởng với các ứng viên thành công. Sau đó, ứng viên sẽ được thông báo chính thức qua email. Công ty sẽ có mặt trong ngày đầu tiên ứng viên nhận việc để bàn giao ứng viên trúng tuyển. Chúng tôi sẽ gửi email đến những ứng viên không đạt yêu cầu thông báo kết quả, trong đó nêu rõ lý do không phù hợp với họ.

Bước 6: Đảm bảo ứng viên (nếu có)

Nếu ứng viên nghỉ việc trong thời gian bảo hành, công ty sẽ tìm kiếm ứng viên thay thế cho công ty của bạn. Hoặc theo đúng điều khoản hợp đồng, hoàn trả 50% phí.

Bước 7: Báo cáo hoàn thành dự án

Chi tiết dự án của khách hàng được báo cáo cho headhunter. Tổng số ứng viên, số lượng ứng viên được phỏng vấn, số lượng ứng viên trúng tuyển và tỷ lệ nghỉ việc đều được đưa vào báo cáo.

Báo giá dịch vụ Headhunter tại Việt Nam

Không có nhiều sự khác biệt giữa dịch vụ tuyển dụng theo hợp đồng và dịch vụ tuyển dụng cấp cao. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng tìm kiếm dự phòng sẽ chỉ được trả tiền nếu họ tìm thấy ứng viên phù hợp với công ty. Càng chờ lâu, họ càng bỏ lỡ nhiều cơ hội và có nguy cơ làm sai lệch chất lượng.

Nếu bạn là nhà đăng tin tuyển dụng miễn phí, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ headhunter của freeC. Chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn một nền tảng tuyển dụng tiên tiến.

Ngoài những ngành nghề đang hot hiện nay thì dịch vụ headhunt cũng phát triển không kém cạnh gì.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất