spot_img
HomeTin tứcTÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ

TÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ

Máy sấy khí là một thiết bị cần thiết trong các hệ thống khí nén lớn. Nhưng ít người hiểu loại máy này và tầm quan trọng của nó. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, công dụng và địa chỉ bán máy sấy khô không khí tốt nhất hiện có trong bài viết này.

Máy sấy khí là gì?

Trong tiếng Anh, máy sấy khí là gì? Máy sấy khí được gọi là máy sấy khí trong tiếng Anh.

Máy sấy khí là một thiết bị chuyên dụng được gọi là “sấy” khô nguồn không khí từ hệ thống máy nén khí để phục vụ cho các hoạt động sản xuất.
Khí nén thường bao gồm nhiều tạp chất và hơi nước trong quá trình hình thành. Độ ẩm của không khí lúc đó sẽ quyết định lượng nước có sẵn hay không. Khí nén này có thể đi trực tiếp vào các ống dẫn, làm hỏng thiết bị hoặc gây ô nhiễm thực phẩm hoặc dược phẩm. Máy sấy khí làm sạch khí nén bằng cách loại bỏ bụi và hơi nước. Sau đó, chúng được đưa tới cửa và thoát ra không khí.

Các loại máy sấy khí hiện có khá nhiều loại, từ máy sấy khí nén nhỏ đến máy sấy khí công nghiệp lớn. Người dùng có thể lựa chọn máy sấy khí nén phù hợp vì giá của chúng rất phải chăng.

TÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ

>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt 

Phân loại máy sấy khí nén

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh hoạt động giống như một chiếc tủ lạnh bằng cách giảm nhiệt độ khí nén xuống khoảng 3–5 °C, khiến chúng đọng lại thành sương. Tại thời điểm này, dầu nước và chất bẩn sẽ được thải ra ngoài qua bẫy nước tại van xả nước.

Ngoài ra, dòng sau khi nén được làm sạch đến bộ phận trao đổi nhiệt. Nhiệt độ của khí sẽ tăng lên so với nhiệt độ bên ngoài, điều này cho phép khí nén đạt được mức nhiệt phù hợp với máy móc trước khi được đưa vào dây chuyền sản xuất. Điều này bảo vệ đường ống khỏi mồ hôi do khí lạnh. Sau khi nóng lên, khí nén sẽ được đưa đến bình tích áp hoặc dẫn thẳng đến hệ thống máy móc, tùy thuộc vào cách hệ thống được lắp đặt.

Ưu điểm của máy sấy khí nén kiểu làm lạnh này là nó rẻ tiền, dễ sử dụng và hoạt động ổn định. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa không quá cao. Nhưng nhược điểm của nó là khả năng tách nước không hoàn toàn.

TÌM HIỂU VỀ MÁY SẤY KHÍ

Một số thương hiệu máy sấy khí tác nhân lạnh nổi tiếng hiện nay bao gồm Jmec, Pegasus, Camry và Swan.

Cấu tạo của máy sấy khí nén kiểu làm lạnh

 • Lốc máy nén: Đảm nhiệm nén gas lạnh tuần hoàn trong hệ thống.
 • Van bypass: Điều tiết lượng gas hồi về lại lốc nén.
 • Van tiết lưu hoặc dây xoắn: Có chức năng là dẫn bay hơi gas lỏng.
 • Giàn nóng: Giải nhiệt lượng sản sinh từ gas ra môi trường bên ngoài.
 • Giàn lạnh: Có nhiệm việc trao đổi nhiệt với khí nén đồng thời giữ nước rồi xả ra ngoài qua van xả nước tự động.
 • Lọc gas: Lọc sạch gas lẫn ở trong khí.
 • Quạt làm mát: Giải nhiệt cho dàn nóng.
 • Cảm biến nhiệt độ và công tắc áp suất: Bảo vệ máy sấy không khí.

Máy sấy khô khí nén kiểu hấp thụ

Máy sấy khí nén kiểu hấp thụ hoạt động bằng cách tách nước ra khỏi khí nén bằng cách sử dụng các hạt hút ẩm. Nước được ngậm lại trong các hạt hút ẩm, sau đó các hạt hút ẩm được làm khô trở lại. Những hạt hút ẩm này được tái tạo tự động trong quá trình sấy khí.

Cụ thể, máy nén khí hấp thụ hoạt động như sau: Bình A hút ẩm khí nén và Bình B tái tạo lại hạt hút ẩm. Các hạt hút ẩm sẽ hấp thụ hơi nước khi khí nén được đưa vào bình A. Sau đó, hơi nước lắng đọng lại dưới đáy bình và được đẩy ra ngoài thông qua van xả. Để đưa vào sử dụng, phần khí nén đã được sấy khô sẽ đi theo cửa ra của bình.
Khi các hạt hút ẩm ở bình A đầy nước và không thể hút được nữa, bình B sẽ sử dụng khí nén khô hoặc khí nóng để tạo ra các hạt hút ẩm mới. Hai bình này sẽ hoạt động cùng một lúc và song song.
Máy sấy khí hấp thụ hiện được ưa chuộng vì hai ưu điểm chính của nó: hiệu suất cao (99%) và công suất tách nước lớn. Atlas Copco, Orion và Ingersoll Rand là những thương hiệu máy sấy khí hấp thụ nổi tiếng hiện nay.’

Cấu tạo của máy sấy khí nén kiểu hấp thụ

Các bộ phận chính của máy sấy khí kiểu hấp thụ đó là:

 • Van giảm âm.
 • Van một chiều.
 • Van điện từ.
 • Van một chiều đưa khí nóng tái sinh qua.
 • Van điện từ để điều khiển xả nước.
 • Bình hút ẩm chứa đầy chất hút ẩm để làm khô khí.
 • Bộ điều khiển, các cảm biến đo độ ẩm và đo nhiệt độ giúp cho chu trình hoạt động của máy hoạt động chính xác nhất.

Ứng dụng của máy sấy khí trong cuộc sống

Hiện nay, máy sấy khí được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất vì chúng có khả năng làm sạch và sấy khô khí nén. Về cụ thể:
– Máy sấy khí giúp loại bỏ quá trình tích tụ nước trong các đường ống dẫn: Khả năng sấy khô nguồn khí nén cho phép các thiết bị hạ lưu của máy móc hoạt động chính xác, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong quá trình sản xuất.
– Máy sấy khí giúp làm sạch nguồn khí nén cung cấp cho các hoạt động sản xuất và chế biến: các chất bụi bẩn và dầu lẫn trong khí nén làm cho khí nén sạch và a toàn hơn sau khi đi qua máy sấy khí; đáp ứng các yêu cầu khí nén tinh khiết trong các lĩ

– Cải thiện hiệu suất hoạt động của các thiết bị công nghiệp chạy bằng khí nén: Hơi nước và bụi bẩn làm giảm hiệu suất hoạt động của các máy móc chạy bằng khí nén. Do đó, máy sấy khí làm khô và làm sạch hoàn toàn nguồn khí, giúp tối đa hóa hiệu suất của máy móc.

Địa chỉ:

SĐT: 0934879019 – 0934159019 – 0934879019

Website: https://napacomp.vn/

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất