spot_img
HomePhong thủyBitcoin có hợp pháp không? Cập nhật mới nhất cho năm 2021

Bitcoin có hợp pháp không? Cập nhật mới nhất cho năm 2021

Bitcoin có hợp pháp không là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang muốn đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới này. Chính phủ các nước đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi như: Làm thế nào để một chính phủ tiếp cận một tài sản kỹ thuật số toàn cầu phi tập trung không bị kiểm soát bởi một bên hoặc một tổ chức tập trung? Một hình thức tiền tệ mới có khả năng chống kiểm duyệt của một tổ chức quyền lực, mà thay vào đó là tập trung vào cộng đồng?

Bên cạnh đó, những vấn đề thường được đưa ra bàn luận là:

  • Có nên thu lợi nhuận từ một đợt airdrop?
  • Có nên bị đánh thuế khác với thu nhập đầu tư từ giao dịch tiền điện tử không? Hard fork phát huy tác dụng ở đâu?
  • Các chính phủ có cho phép khai thác lợi nhuận không, chúng bị đánh thuế như thế nào và quy trình được giám sát như thế nào?

Có rất nhiều loại doanh thu trong tiền điện tử mà không phải người dân nào cũng có thể hiểu tường tận. Theo một số cách, công nghệ đang phát triển nhanh hơn so với kiến ​​thức về tiền điện tử chính thống và các quy định của chính phủ cần có thời gian để hiểu và xác định rõ ràng hơn thì mới có thể xây dựng khung pháp lý phù hợp.

Hơn nữa chính phủ cũng cần tính đến khía cạnh toàn cầu hóa và tự do di chuyển. Công dân có thể nắm giữ và kiếm tiền điện tử ở bất kỳ đâu trên thế giới, vậy các chính phủ giải quyết vấn đề đó như thế nào? Không có gì ngạc nhiên khi quy định mất thời gian, nhưng đây là tổng quan về cách một số quốc gia trên thế giới đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử.

Ở Mỹ Bitcoin có hợp pháp không?

Việc mua và giữ Bitcoin ở Hoa Kỳ chưa bao giờ là “bất hợp pháp” ở cấp độ bang. Tuy nhiên, tình trạng quản lý của tài sản ở cấp độ quốc gia đã thay đổi theo thời gian, với các bên liên bang không thể quyết định về một chính sách và cách tiếp cận duy nhất. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) chỉ là một số cơ quan đang tìm cách đàn áp Bitcoin và quan điểm của họ khác nhau. Mới đây (ngày 15/11/2021), tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt Dự luật Đầu tư Hạ tầng và Việc làm trị giá 1.000 tỷ USD. Điều đáng chú ý là dự luật này bao gồm cả điều khoản đánh thuế tiền điện tử.

Ủy ban chứng khoán và hối đoái

SEC đã thảo luận về Bitcoin kể từ năm 2014 – một năm mà họ đã phát hành một cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin. Những rủi ro đó bao gồm gian lận tiềm ẩn, biến động và lừa đảo. Vào năm 2018, người đứng đầu SEC khi đó, Jay Clayton, đã lập hồ sơ phân loại Bitcoin là tài sản chứ không phải chứng khoán.

Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử được coi là chứng khoán, nhưng Bitcoin thì không, vì không có bên hưởng lợi nào đằng sau hợp đồng đầu tư. Thay vào đó, mạng lưới này tự trị và Bitcoin được SEC coi là một loại tiền tệ truyền thống giống như đô la Mỹ. Trên thực tế, Clayton cũng tuyên bố tiền điện tử “là sự thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền, thay thế đồng đô la, đồng euro, đồng yên”.

Mặt khác, quy định của SEC có xu hướng tập trung vào các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), vì những quy định này giống với các công ty khởi nghiệp công nghệ huy động vốn hơn.

Sở thuế vụ

Vào năm 2014, Sở thuế vụ (IRS – Internal Revenue Serviceđã phát hành thông báo 2014-21, trong đó phân loại Bitcoin là tài sản. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải trả thuế lãi vốn đối với mọi giao dịch tiền điện tử và báo cáo cho IRS bằng USD hàng năm. Chính sách như vậy bao gồm lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin và các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, trong số các hoạt động khác.

Mãi đến năm 2020, IRS mới thêm một mã chính thức trên Biểu mẫu 1040 yêu cầu người nộp thuế tiết lộ bất kỳ hoạt động tiền ảo nào. Trong khi nhiều nhà giao dịch Bitcoin sử dụng trạng thái phi tập trung của tài sản để tránh thuế, IRS đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để săn những kẻ trốn như vậy vào năm 2018.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC)

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC – Commodity Futures Trading Commission) coi Bitcoin là một loại hàng hóa tương tự như vàng và các kim loại quý khác. Vào năm 2017, ủy ban đã phát hành Primer, xác định quan điểm của họ vì lợi ích rõ ràng. Hơn nữa, quyền lực của nhóm đối với các công cụ phái sinh cuối cùng sẽ bao gồm giao dịch nội gián, bơm và bán và các hoạt động tương tự khi nhóm tìm hiểu về ngành.

Các nhà đầu tư tổ chức đang chờ tham gia vào tiền điện tử có thể thấy CFTC khá hấp dẫn. Cuối cùng, ủy ban đã phát hành Kế hoạch chiến lược 2020-2024 chính thức nhắm mục tiêu đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Kế hoạch tập trung đặc biệt vào quy định tiền điện tử rõ ràng cho tất cả người Mỹ, trong khi vẫn khuyến khích sự đổi mới trong không gian. Điều đó nói rằng, nó có kế hoạch “cứng rắn” với những người “phá vỡ các quy tắc.”

CFTC cũng đã tôn trọng lời nói của mình, sau khi sàn giao dịch BitMEX tuyên bố rằng họ không đăng ký được nền tảng. Nhiều người đam mê tiền điện tử rất hào hứng, vì quy định có thể có nghĩa là một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) cuối cùng – điều mà SEC đã không muốn thực hiện trong một thời gian.

Mạng lưới xử lý tội phạm tài chính

FinCEN đã thiết lập hướng dẫn của mình vào năm 2013, nêu rõ rằng mặc dù tiền ảo là một phương tiện trao đổi, nhưng nó không có tất cả các thuộc tính của một loại tiền tệ thực tế, có nghĩa là nó không được coi là đấu thầu hợp pháp. Điều đó nói rằng, họ tuyên bố rằng miễn là khách hàng sẵn sàng chấp nhận nó, thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Bitcoin để mua hàng hóa và dịch vụ.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là những người sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ không được coi là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, có nghĩa là họ tuân theo các chính sách quản lý khác với một doanh nghiệp truyền thống.

Cục Dự trữ Liên bang

Vào tháng 3 năm 2021, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố rằng Bitcoin giống như một “tài sản đầu cơ” gần với vàng hơn là một loại tiền tệ hoặc kho lưu trữ giá trị. Powell cũng tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một kho lưu trữ giá trị đặc biệt hữu ích do tính biến động của nó, do đó, nó có biệt danh đầu cơ.

Trên thực tế, Cục Dự trữ Liên bang thường xuyên tuyên bố về rủi ro của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, khuyến nghị công dân không đầu tư vào chúng. Randal K Quarles, một chiếc ghế chủ chốt trên Hội đồng thống đốc của Fed, đã đi xa như để kêu lên rằng Bitcoin sẽ không bao giờ là một “phương tiện mang tính cách mạng thanh toán.”

Tuy nhiên, trớ trêu thay, Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tiếp tục phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, có khả năng giống một stablecoin hơn.

Cơ quan quản lý ngành tài chính

FINRA yêu cầu các nhà môi giới tiền điện tử phải có chứng chỉ để giao dịch với các loại chứng khoán như Bitcoin. Giả sử, nếu một nhà môi giới tiền điện tử được gọi là cung cấp một số thông tin sai, FINRA có thể cung cấp một luật sư để trợ giúp. Nếu nhà môi giới đó không có giấy phép, họ sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục hành nghề và có thể sẽ phải ngừng kinh doanh.

Mặt khác, FINRA cố gắng hết sức để giáo dục công dân về rủi ro của tiền điện tử, cung cấp podcast và hướng dẫn thông tin liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Văn phòng kiểm soát tiền tệ

OCC là một trong những nhóm chính phủ tiến bộ nhất về pháp luật Bitcoin và tiền điện tử. Với tư cách là cơ quan quản lý của các ngân hàng lớn, văn phòng cho phép các ngân hàng quốc gia bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử một cách hợp pháp và làm việc với stablecoin vào năm 2020 trước khi đề cử “ngân hàng tài sản kỹ thuật số” đầu tiên của Hoa Kỳ vào năm sau.

Kể từ đó, người phụ trách quyền lực của OCC, Michael Hsu, đã vạch ra kế hoạch xem xét hướng dẫn về tiền điện tử của nó để thúc đẩy “đổi mới có trách nhiệm”. Anh ấy muốn các công ty khởi nghiệp tiền điện tử cảm thấy được chào đón ở Hoa Kỳ, giả sử họ cũng giữ an toàn cho công dân.

Lịch sử của quy định ở Hoa Kỳ

Thật an toàn khi nói rằng các chính phủ không quan tâm đến Bitcoin khi nó ra mắt vào năm 2009 – giả sử rằng họ thậm chí đã biết về nó. Điều đó nói lên rằng, một khi công dân sử dụng nó trên dark web, các nhà quản lý bắt đầu chú ý. Tình hình thực sự thay đổi sau khi FBI đánh sập Con đường tơ lụa vào năm 2013, một nền tảng web đen hàng đầu chỉ chấp nhận Bitcoin.

Chỉ trong hai năm, Con đường tơ lụa đã kiếm được hơn 1,3 tỷ đô la Bitcoin. FBI lo ngại phần lớn doanh thu đó là kết quả của việc rửa tiền, bắt đầu cuộc tranh luận về Bitcoin ẩn danh. Cùng năm đó, FinCEN tuyên bố rằng Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp. Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã gửi thư cảnh báo việc thực thi pháp luật về các mối đe dọa từ tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, phải đến năm 2015, khi một nhà nước tiếp cận việc điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử. Bang này là New York, nơi đã công khai xem xét lĩnh vực này trong hai năm. Sau đó là BitLicense – một yêu cầu bắt buộc mà một doanh nghiệp phải thông qua để làm trung gian mua và bán tiền điện tử, lưu trữ hoặc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử và hơn thế nữa.

Việc phê duyệt BitLicense bắt buộc phải thực hiện các chính sách Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML), trong số các yêu cầu khác. Nhiều tiểu bang đã làm theo trong việc điều chỉnh Bitcoin, nhưng không có tiểu bang nào có bất kỳ điều gì tương tự như BitLicense. 

Các quy định được sắp xếp hợp lý hơn nữa vào năm 2020 , nhờ có Hội nghị các giám sát Ngân hàng Nhà nước (CSBS). Điều này giúp PayPal và các nhóm thanh toán tương tự cung cấp tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Wyoming là một bang rất thân thiện với tiền điện tử – một bang công nhận tiền điện tử một cách hợp pháp. Nhà nước cho phép các công ty tiền điện tử trở thành Tổ chức Lưu ký Mục đích Đặc biệt (SPDI), một loại ngân hàng có thể cho vay tài sản kỹ thuật số, cung cấp lưu ký tiền điện tử và cung cấp các loại dịch vụ khác.

Bang Texas tương tự như Wyoming ở chỗ công nhận tiền điện tử như một phương tiện trao đổi. Đây cũng là một trong những trạng thái thân thiện nhất khi nói đến khai thác tiền điện tử. Texas có kế hoạch trở thành một trung tâm khai thác tiền điện tử lớn.

Cuối cùng, thị trưởng của Miami đã dành năm 2021 để thiết lập luật tiền điện tử tiến bộ trong bang Florida. Ví dụ, thành phố đang cố gắng cho phép công dân thanh toán thuế bằng Bitcoin, trong số những phát triển quan trọng khác công nhận tiền điện tử là sự chuyển giao giá trị.

Bitcoin có hợp pháp ở Trung Quốc không?

Vào tháng 5 năm 2021, Trung Quốc chính thức cấm các tập đoàn tài chính cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến Bitcoin. Mặc dù quốc gia này đã cấm trao đổi tiền điện tử và các phương pháp gây quỹ liên quan đến tiền điện tử, lệnh cấm này được áp dụng sau khi các doanh nghiệp truyền thống liên quan đến dịch vụ tiền điện tử, như ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Lịch sử của quy định ở Trung Quốc

Nhìn chung, Trung Quốc không chủ động điều chỉnh tiền điện tử, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Cho đến cuối năm 2017, công dân Trung Quốc đã tận hưởng tiền điện tử mà không cần nhiều sự can thiệp của chính phủ. Cuối cùng, chính phủ đã tìm hiểu đủ về tiền điện tử và đàn áp các doanh nghiệp có rủi ro cao.

Do đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), có nghĩa là các dự án không thể tiến hành gây quỹ trong nước. Tuy nhiên, điều này sẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên, vì chính phủ Trung Quốc đã và đang quan tâm đến tất cả các loại giao dịch quốc tế – tiền điện tử và các loại khác. Những quy định này đã gây ảnh hưởng đến giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc và nhiều công ty đã phải rời khỏi đại lục.

Bitcoin có hợp pháp không

Chính phủ Trung Quốc ban hành các lệnh đàn áp hơn nữa đối với hoạt động khai thác vào mùa hè năm 2021. Do quốc gia này nắm giữ một phần đáng kể thợ đào trên thế giới – ước tính từ 50% đến 70% – do đó, giá Bitcoin đã giảm mạnh. Trung Quốc đã đổ lỗi cho các công ty khai thác Bitcoin vì đã bỏ lỡ các mục tiêu về khí hậu. Cùng năm đó, Trung Quốc đã cấm các tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ tiền điện tử và cấm các tập đoàn lớn như Alipay làm điều tương tự.

Mặt khác của cuộc đàn áp lớn của Trung Quốc là sự quan tâm của chính phủ đối với công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đất nước này được biết là đang làm việc trên CBDC của riêng mình, là một loại tiền điện tử ổn định được gắn với giá của đồng yên theo tỷ lệ 1-1. Cuối cùng, một khi được phát hành, công nghệ này sẽ cho phép Trung Quốc số hóa đồng yên.

>>> Xem thêm:

Web 3 là gì?
Metaverse là gì?

Quy định về Bitcoin ở phần còn lại của thế giới

Như người ta có thể suy ra, không có nhà nước quy định toàn cầu nào về tiền điện tử. Hầu hết mọi quốc gia đều có những quy định khác nhau. Hãy đi vào điểm nổi bật nhất.

Châu Á

Nga

Trong một thời gian, Bitcoin đã không được kiểm soát ở Nga. Tuy nhiên, vào năm 2020, quốc gia này đã thông qua một dự luật quy định rằng không nhân viên liên bang cũng như gia đình của họ có thể giữ tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào. Chính phủ Nga cũng hợp pháp hóa giao dịch Bitcoin, mặc dù họ đã ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Một số quan chức đã cố gắng tranh luận điều này và thậm chí có một nhóm vận động hành lang tuyên bố chính phủ Nga đang cản đường ngành công nghiệp tiền điện tử . Ngoài ra còn có những lùm xùm về một dự luật mới yêu cầu công dân phải kê khai tài sản của họ.

Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp kể từ năm 2016 và yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ các chính sách AML và KYC. Quyết định này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của chính phủ sau sự cố Mt. Gox.

Các vụ tấn công tiếp theo đã ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, dẫn đến việc các nhà chức trách yêu cầu các chính sách bảo vệ tốt hơn và tạm dừng các sàn giao dịch mới. Tuy nhiên, vào năm 2019, Nhật Bản bắt đầu cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử mới và đưa ra các quy định nhằm cải thiện thị trường cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) và ICO.

Ấn Đ

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các doanh nghiệp địa phương cung cấp tiền điện tử vào năm 2018, tuyên bố rằng họ không phải là đấu thầu hợp pháp và không tổ chức nào có thể có “mối quan hệ” với nó. Lệnh cấm này kéo dài hai năm cho đến tháng 3 năm 2020, khi RBI quay trở lại. Vì vậy, giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hiện là hợp pháp, nhưng việc cung cấp tiền xu ban đầu và quỹ tài sản vẫn là bất hợp pháp.

Châu Âu

Các quốc gia tương đối tiến bộ ở châu Âu, mặc dù Liên minh châu Âu vẫn đang vật lộn để tìm ra sự đồng thuận về quy định. Vào năm 2015, Tòa án Công lý Châu Âu (ECJ) đã ra phán quyết rằng giao dịch tiền điện tử là một nguồn cung cấp dịch vụ. Việc kê khai này có nghĩa là tài sản kỹ thuật số không phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT). Tất nhiên, các quốc gia riêng lẻ vẫn có thể quyết định các quy định của riêng mình, nhiều như các bang ở Mỹ có thể quyết định.

Điều đó cho thấy, các quốc gia châu Âu đã ký Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 (AMLD5), có ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia. Chỉ thị này sẽ tạo ra hồ sơ về tất cả các nhà giao dịch và chủ sở hữu tiền điện tử trong nỗ lực chống khủng bố và rửa tiền.

Pháp

Pháp đã quy định các ICO và các nhóm cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào năm 2019. Kể từ đó, quốc gia này đã thắt chặt tất cả các yêu cầu về KYC và AML đối với các sàn giao dịch của Pháp và yêu cầu họ phải đăng ký với chính phủ liên bang. Tuy nhiên, kể từ năm 2021, quốc gia này vẫn đang tìm cách tạo ra một khuôn khổ pháp lý tổng thể. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau tuyên bố rằng EU chỉ có một hoặc hai năm để làm điều đó trước khi tài sản kỹ thuật số ảnh hưởng đến chủ quyền tài chính của mình.

Đức

Vào năm 2021, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin) đã cung cấp cho Coinbase một giấy phép chính thức cần thiết để tiếp tục phục vụ khách hàng trong nước. Coinbase đánh dấu nhóm liên quan đến tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép này – một yêu cầu bắt đầu có hiệu lực vào tháng 11 năm 2019. BaFin có kế hoạch chuyển nhượng giấy phép cho nhiều nhóm khác.

Vương quốc Anh

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) tích cực đối với Bitcoin, mặc dù tài sản này không được coi là đấu thầu hợp pháp. Kể từ năm 2020, tài sản được coi là tài sản ở Anh, có nghĩa là chúng phải chịu thuế lãi vốn . Tuy nhiên, vì tiền điện tử khác với một loại tài sản truyền thống, nên mức thuế đó có thể thay đổi tùy theo các bên liên quan.

Tuy nhiên, vào năm 2021, FCA đã cấm Binance tham gia vào hoạt động được quy định ở Anh do đánh giá hoạt động. Quốc gia này cũng đưa ra quan điểm cấm các công cụ phái sinh tiền điện tử, vì chúng không thể được khách hàng “định giá một cách đáng tin cậy” .

Nam & Trung Mỹ

El Salvador

El Salvador chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Kể từ mùa hè năm 2021, một đạo luật đã ra đời yêu cầu các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ. Công dân cũng có thể trả tiền mua nhà bằng tài sản kỹ thuật số mà không có thuế thu nhập. Tổng thống El Salvador đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 đô la vào ví cá nhân của mọi cư dân trưởng thành muốn áp dụng hình thức thanh toán mới.

Paraguay

Không lâu sau quy định của El Salvador, nhiều người tin rằng Paraguay sẽ là nước tiếp theo. Vào ngày 14 tháng 7 năm 2021, Quốc hội ở Paraguay đã phát hành một dự luật nhằm “điều chỉnh các hoạt động sản xuất và thương mại hóa tài sản ảo hoặc tiền điện tử hoạt động”. Về cơ bản, sẽ có ba bên chính phủ kiểm soát các khía cạnh của tiền điện tử, cố gắng ngăn chặn rửa tiền và quản lý tất cả việc sử dụng điện.

Nếu không, quốc gia này sẽ thiết lập giám sát giao dịch tiền điện tử mà tất cả phải tuân theo và các thợ đào phải có Giấy phép khai thác tài sản ảo để tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tài sản ảo không được coi là đấu thầu hợp pháp ở Paraguay. Thay vào đó, chúng được coi là mã thông báo bảo mật mà công chúng có quyền thu lợi nhuận.

Panama

Cuối cùng, các nhà lập pháp ở Panama có kế hoạch đưa ra quy định về Bitcoin vào tháng 7 năm 2021. Quốc gia này sẽ trình bày một dự luật mang lại các quy tắc rõ ràng và quyền truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số. Hạ nghị sĩ Gabriel Silva tuyên bố sự hỗ trợ này sẽ khiến Panama trở thành một vườn ươm cho các phát triển công nghệ tài chính và kinh doanh.

Hãy tiếp tục theo dõi BlockSolFi để cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách và khung pháp lý của Bitcoin tại các quốc gia trên thế giới nhé!

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất