spot_img
HomeCông nghệBitcoin có thể sẽ giảm xuống còn dưới 10.000 USD

Bitcoin có thể sẽ giảm xuống còn dưới 10.000 USD

Một chuyên viên phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã tính toán và cho biết Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 8.500 USD nếu đồng tiền lớn nhất thế giới quyết định bước chân vào “vùng đất xa lạ”, nơi mà các điều kiện kinh tế vĩ mô sẽ hoàn toàn chiếm quyền kiểm soát.

Bitcoin chỉ còn 10.000 USD?

Theo Justin Bennett – chuyên giá phân tích tiền điện tử, biểu đồ giá của Bitcoin đang tạo thành thế giảm sâu. Vì vậy, có khả năng trong tương lai gần, giá tiền số có thể giảm xuống dưới mốc 10.000 USD.

Trong phân tích kỹ thuật, mô hình lá cờ (Flag) là một mô hình giá di chuyển ngược lại với xu hướng giá phổ biến được thấy trong một khung thời gian dài. Theo Investopedia, nó được sử dụng để xác định “khả năng tiếp tục của một xu hướng trước đó từ thời điểm mà giá đã đi ngược lại với cùng xu hướng đó”. Bearish Flag (Cờ giảm) là một mô hình báo hiệu xác suất thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng giảm giá.

Theo Bennet, cờ giảm đang chỉ đến mức “chỉ trên 8.000 USD” ở mức 8.500 USD và cho thấy BTC có thể sẽ còn giảm hơn nữa trước khi thị trường gấu kết thúc. Chuyên gia cho biết, nếu ta vẽ đường xu hướng từ mức cao nhất năm 2017, ta cũng thấy được đường vẽ sẽ di chuyển xuống dưới mốc năm con số.

Xem thêm: Polygon là gì?

Theo nhà phân tích, tiền điện tử đang tiến tới một “vùng đất xa lạ” và giống như trong các thị trường gấu khác, các điều kiện kinh tế vĩ mô đang bắt đầu tăng giá và chứng khoán cũng đang trong xu hướng tăng. Hiện lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm và Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lãi suất để hạ nó xuống.

Nhà phân tích nói thêm rằng “thế giới đang đối mặt với suy thoái” và tiền điện tử “chưa bao giờ trải qua một cuộc suy thoái toàn cầu” như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Xem thêm: Binance là gì?

Kể từ khi ra mắt hơn một thập kỷ trước, Bitcoin gần đây đã vượt qua một cột mốc quan trọng khi tổng số địa chỉ ví Bitcoin đạt mốc 1 tỷ. Bước tiến trên diễn ra trong bối cảnh thị trường gấu đang hoành hành khắp nơi, khiến ​​BTC giảm xuống dưới 20.000 USD sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên 69.000 USD vào cuối năm ngoái.

Ta nên biết rằng, không nhất thiết chỉ một người dùng mới tạo được một địa chỉ ví. Mỗi người tham gia sử dụng Bitcoin đều có thể tạo bao nhiêu địa chỉ tùy thích và một số chuyên gia khuyên người dùng nên làm như vậy để tăng cường quyền riêng tư.

Mặt khác, một số địa chỉ giữ tiền cho hàng nghìn người dùng tiềm năng vì chúng thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Ví dụ: các sàn giao dịch tiền điện tử thường giữ tiền của người dùng ở những địa chỉ có số tiền lớn để chúng có thể được lưu trữ ngoại tuyến một cách an toàn.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất