spot_img
HomeCông nghệCircle công bố chi tiết khoản dự trữ stablecoin USDC trị giá...

Circle công bố chi tiết khoản dự trữ stablecoin USDC trị giá 55,7 tỷ USD

Tính đến ngày 30 tháng 6, khoảng 75,6% khoản dự trữ stablecoin USDC của Circle được giữ trong Bộ Ngân khố Hoa kỳ và 24,4% được giữ bằng tiền mặt tại các tổ chức tài chính được quản lý.

Circle công bố bảng kê khai khoản dự trữ stablecoin USDC

Circle Internet Financial đã công bố bảng phân tích đầy đủ về số lượng USD Coin (USDC) mà công ty hiện đang nắm giữ. Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh nhà đầu tư yêu cầu sự minh bạch và giúp công ty tạo dựng niềm tin khi thị trường ngày càng xuất hiện nhiều rủi ro, gây mất ổn định thị trường crypto và có khả năng lan sang phố Wall.

Xem thêm: Polygon là gì?

Tính đến ngày 30 tháng 6, khoản dự trữ trị giá 55,7 tỷ USD của Circle bao gồm 42,12 tỷ USD trong Bộ Ngân khố Hoa kỳ ngắn hạn và 13,58 tỷ USD tiền mặt hiện đang được các tổ chức tài chính trong nước được quản lý. Kỳ đáo hạn bình quân trọng số nếu lưu trữ trong Kho bạc là 43,9 ngày.

dự trữ stablecoin
dự trữ stablecoin

“Khoản dự trữ chỉ được giữ bằng tiền mặt và tại Kho bạc trong 3 tháng, vốn được giữ trong các tài khoản riêng biệt vì lợi ích của chủ sở hữu và hoàn toàn tách biệt với hoạt động của Circle”, giám đốc tài chính Jeremy Fox-Geen của Circle chia sẻ trên một bài blog.

Theo bài đăng mới nhất trên blog của Circle có tựa đề “Làm thế nào để ổn định”, người đồng sáng lập và CEO của Circle, Jeremy Allaire đã phủ nhận những tin đồn lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho rằng USDC đang đối mặt với sự sụp đổ.

Xem thêm: Binance là gì?

Allaire cho biết việc tiết lộ về khoản dự trữ stablecoin trên là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty nhằm tạo tính minh bạch.

“Là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc tăng cường tính minh bạch, hôm nay chúng tôi công bố bảng phân tích tài sản dự trữ USDC theo từng trái phiếu kho bạc và danh sách những người giám sát dự trữ tiền mặt” Allaire chia sẻ.

Circle cho biết, đây báo cáo hàng quý đầu tiên về dự trữ stablecoin của mình và họ hiện đang lên kế hoạch cung cấp thông tin chi tiết, dữ liệu hàng ngày về số lượng đồng coin mà công ty đang nắm giữ của mình. Nhưng, nền tảng vẫn đang chờ sự chấp thuận từ những người giám sát.

USDC đã leo lên bảng xếp hạng stablecoin trong phần lớn năm 2022 nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ của thị trường DeFi (tài chính phi tập trung). Bên cạnh đó, công ty cũng ghi được điểm trong lòng nhà đầu tư nhờ vào những bản cam kết rõ ràng về quy định sử dụng.

Theo ConsenSys, sự tăng trưởng của stablecoin có mối quan hệ mật thiết đến nhận thức tích cực của thị trường. Nhiều nhà đầu tư tin rằng Circle và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ “phát hành USDC một cách thích hợp”.

Không chỉ Circle, trước đó, Paxos đã thông báo vào ngày 8 tháng 7, họ sẽ bắt đầu cung cấp thông tin tiết lộ chi tiết về các khoản dự trữ hỗ trợ cho các stablecoin Pax Dollar (USDP) và Binance USD (BUSD) hàng tháng.

Circle đang mở rộng hoạt động của stablecoin ra ngoài USD. Gần đây, nền tảng cũng đã tung ra một stablecoin được neo với đồng euro với khoản dự trữ cần thiết. Euro Coin, còn được gọi là EUROC, sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng tiền chung Châu Âu. Điều thú vị là gần đây đồng euro đã giảm xuống ngang bằng với USD lần đầu tiên kể từ năm 2002.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất