spot_img
HomeXây dựngCó nên sửa nhà trọn gói không?

Có nên sửa nhà trọn gói không?

Trong thời gian gần đây, dịch vụ cải tạo và sửa chữa nhà trọn gói đã trở nên phổ biến. Sửa nhà trọn gói là gì vậy? Sửa nhà trọn gói có tốt không?

Sửa nhà trọn gói là gì?

Nhiều nhà thầu và công ty cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi một ngôi nhà chọn sửa chữa trọn gói, chủ nhà sẽ giao toàn bộ công việc từ thiết kế đến thi công cho một đơn vị thầu.

Có nên sửa nhà trọn gói không

Nói cách khác, khi bạn chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói, gia chủ sẽ giao toàn bộ chi phí cho đơn vị thầu. Gia chủ chỉ cần chọn thầu, đưa ra yêu cầu cải tạo và thanh toán.

>>> Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội mới nhất 2024 

Có những hình thức sửa nhà trọn gói nào?

Dịch vụ sửa nhà trọn gói đã phát triển nhiều hạng mục khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Theo đó, các dịch vụ sửa nhà trọn gói được phân loại theo các tiêu chuẩn sau:

– Sửa nhà trọn gói không cần thêm phòng: Việc sửa chữa và làm mới một ngôi nhà có thể được thực hiện mà không cần xây dựng thêm phòng nào.

Có nên sửa nhà trọn gói không

– Gói sửa nhà trọn gói xây thêm phòng: Áp dụng cho những ngôi nhà cần xây thêm phòng ở để mở rộng diện tích sinh hoạt. Gia chủ sẽ phải trả nhiều tiền hơn với dịch vụ này và khi sửa chữa nhà, họ sẽ cần có giấy phép xây dựng.

– Sửa nhà trọn gói nội thất: Đây là một loại sửa nhà toàn diện bao gồm cả sửa chữa và cải tạo các bộ phận nhà thô cũng như hoàn thiện các yếu tố nội thất. Đây là dịch vụ sửa nhà trọn gói tốn kém nhất, nhưng nếu các gia chủ tìm được nhà thầu phù hợp, nó sẽ tạo ra sự thoải mái và khó khăn tối đa.

>>> Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội mới nhất 2024 

Quy trình sửa nhà trọn gói

Mỗi đơn vị thầu và thi công sẽ được cung cấp một quy trình sửa nhà trọn gói theo trình tự trao đổi với khách hàng. Mặt khác, một dịch vụ sửa nhà trọn gói thông thường sẽ bao gồm những bước sau:

– Đơn vị thi công đã thảo luận với chủ nhà về diện tích, không gian và các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo.

– Khảo sát hiện trường, đo đạc và phân tích số liệu để đưa ra lựa chọn cải tạo, sửa chữa tốt nhất đáp ứng mong muốn của khách hàng.

– Chủ nhà xem xét đề xuất của đơn vị thi công trước khi ký hợp đồng.

– Kiến trúc sư tạo một bản vẽ thiết kế và bàn giao chi tiết cho chủ nhà bao gồm tất cả các hạng mục và báo cáo chi phí.

– Chủ nhà kiểm tra và nắm chắc những điểm cần sửa chữa, cải tạo trong ngồi nhà và yêu cầu chỉnh sửa những điểm không hài lòng.

– Chốt thiết kế cải tạo và hợp đồng thi công

– Theo kế hoạch, công ty thầu cử nhân lực xuống sửa chữa và được chủ nhà giám sát trong suốt quá trình.

– Nghiệm thu, bàn giao và thanh toán theo hợp đồng sau khi cải tạo hoàn thành

Lợi ích của sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói giúp giảm chi phí và kiểm soát: Khi sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói, chi phí cho việc sửa chữa được ghi rõ trên bản hợp đồng. Bạn chỉ cần xem xét các đơn giá và kích thước thực tế của công trình để tìm ra chi phí chính xác cho công việc.

Tiết kiệm công sức: Nếu bạn tự sửa nhà, bạn sẽ cần bỏ ra thời gian và công sức để lên ý tưởng sửa chữa, tham khảo ý kiến và tìm các đơn vị thi công khác nhau để thực hiện công việc. Nếu bạn chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng của mình (nếu có) và để chuyên gia làm việc. Bạn có thể dành tâm sức của mình cho những việc khác sau khi nhà thầu và đội thi công đứng ra chịu trách nhiệm về công trình.

Tiết kiệm tiền: Nếu bạn sử dụng dịch vụ xây sửa nhà trọn gói, bạn sẽ thấy rằng các chi phí phát sinh trong quá trình thi công không phải là những chi phí nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên với con số mà bạn thống kê được nếu không sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn không dự trù được chi phí phát sinh, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn và bạn sẽ không tránh khỏi việc lãng phí tiền bạc cho những thứ không đáng.

– Chất lượng và thẩm mỹ cao: Sửa nhà trọn gói giúp công trình trở nên thống nhất và xuyên suốt trong toàn bộ thiết kế, mang đến vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà. Sửa nhà trọn gói cũng giúp đảm bảo mọi chi tiết trong nhà đều vừa khớp vừa liên kết, tránh những tình huống chắp vá và sơ sót khi thi công.

Hạn chế của sửa nhà trọn gói

– Khó kiểm soát tiến độ: Để đảm bảo rằng đội thợ luôn có việc làm, các nhà thầu và đội thi công thường nhận nhiều công trình cùng một lúc. Nếu lượng khách quá tải, công việc của các công trình sẽ chồng chất và tiến độ thi công có thể kéo dài hơn dự kiến.

– Rủi ro gặp nhà thầu kém chất lượng: Một số nhà thầu vô trách nhiệm thường có biểu hiện làm ẩu khi gặp chủ nhà kém hiểu biết hoặc không có người giám sát thường xuyên. Để tránh tình trạng này, những người lựa chọn đơn vị thầu sửa nhà trọn gói phải rất cẩn thận.

– Những lỗi phát sinh trong quá trình sửa chữa: Mặc dù một ngôi nhà có thiết kế rõ ràng, nhưng việc sửa chữa luôn gặp phải các vấn đề phát sinh, khiến các gia chủ phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa một phần, bạn có thể thêm một số ý tưởng vào không gian của mình. Nhưng nếu bạn không theo dõi từng bước, bạn sẽ không thể kịp thời sửa chữa các lỗi này.

Có nên sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói không?

Khách quan mà nói, dịch vụ sửa nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Tuy nhiên, các gia chủ vẫn cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói không phải vì họ e ngại về chất lượng dịch vụ và sự đảm bảo sau khi hoàn thành công trình.

Khi tìm hiểu về dịch vụ sửa nhà trọn gói, các gia chủ nên lưu ý những điều sau đây để tránh gặp phải những nhà thầu rởm và kém chất lượng:

– Kiểm tra năng lực đơn vị nhận thầu: Việc đầu tiên gia chủ phải làm là tìm hiểu toàn bộ thông tin về đơn vị nhận thầu. Đơn vị này đã hoạt động trong khoảng thời gian bao lâu? Giấy phép có sẵn không? Những dự án trước đó đã hoàn thành như thế nào? Chúng tôi có được đánh giá cao không? Thao tác này sẽ giúp gia chủ loại bỏ các đơn vị thầu kém chất lượng và không tuân thủ pháp luật, ngăn ngừa các sự cố sau này.

– Tính minh bạch và rõ ràng của hợp đồng được xem xét: Trước khi bắt tay vào công việc, cả hai bên phải đạt được thỏa thuận về các tiêu chuẩn, yêu cầu và tiêu chuẩn của công trình. Nên có những điều khoản rõ ràng về những gì đơn vị thầu phải làm để đảm bảo chất lượng tốt nhất được mong đợi từ công trình. Ngoài ra, gia chủ nên được thông báo rõ ràng về quá trình thi công cũng như các chi phí cụ thể để tránh chi phí quá mức sau khi hoàn thành.

– Lựa chọn đơn vị thầu có báo giá chi tiết: Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị nhận thầu có báo giá, điều này sẽ cho phép họ tạo ra dự toán chi phí sửa nhà trọn gói rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Nên tránh những đơn vị trình bày quá mập mờ về khối lượng công việc, hạng mục thi công và báo giá vì điều này có thể dẫn đến việc nghiệm thu công trình gây thêm phí.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Mã số thuế: 0108055999

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất