spot_img
HomeDoanh nghiệpCửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem

Cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem

Bạn thường thấy các tòa nhà cao tầng, chung cư đô thị đều được trang bị hệ thống cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem kiên cố. Bạn có thắc mắc tại sao những công trình lớn như vậy lại hay lắp đặt về loại cửa này không? Có nên lắp đặt cửa chống cháy P1 xam thanh thoat hiem cho gia đình bạn hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc này.

Tại sao các công trình lớn phải sử dụng cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem?

Như các bạn đã biết, thời gian gần đây trên cả nước có khá nhiều vụ cháy lớn xảy ra, hầu hết đều thuộc các khu chung cư từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chủ đầu tư luôn xây dựng các biện pháp phòng chống cháy nổ.

các công trình lớn phải sử dụng cửa chống cháy P1 xam thanh thoat hiem
Các công trình lớn phải sử dụng cửa chống cháy P1 xam thanh thoat hiem

Mặt khác, một số quy định của Cục Phòng cháy chữa cháy cũng có quy định bắt buộc sử dụng cửa chống cháy trong các công trình đông đúc như chung cư, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, v.v.

Do đó, bạn có thể thấy cửa chống cháy được lắp đặt ở các vị trí như lối thoát hiểm, phòng kỹ thuật, phòng điện, v.v.

Cửa chống cháy P1 xam thanh thoat hiem  hoạt động như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà cửa chống cháy P1 thanh thoat hiem lại được ưu tiên sử dụng trong các công trình lớn. Tất cả là nhờ vào công dụng tuyệt vời mà cửa mang lại.

Cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem là một loại cửa chuyên dụng, được thiết kế để chống chọi với những đám cháy lớn trong một thời gian nhất định. Đây là khoảng thời gian đủ để mọi người di chuyển đến nơi an toàn.

Ngoài ra, hầu hết thiệt hại do cháy nổ đều do khói. Cửa thép chống cháy có tác dụng ngăn khói lửa lan ra các khu vực xung quanh, giúp công tác chữa cháy trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, giảm thiểu đáng kể thiệt hại về tính mạng và tài sản.

Hộ gia đình có nên lắp đặt cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem không?

Mặc dù không có quy định bắt buộc nào về việc lắp đặt cửa chống cháy trong các hộ gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và được bảo vệ tốt nhất thì bạn cũng nên lắp đặt cho gia đình mình.

Theo thống kê đầu năm 2017 của Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, trong hơn 2360 vụ cháy trên cả nước thì có tới 1.017 vụ do sự cố hệ thống điện, thiết bị điện tại các khu công nghiệp và hộ gia đình. Tình hình cháy nổ tại các hộ gia đình cũng rất phức tạp.

Vì vậy, lửa luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn rất quan tâm đến sự an toàn của bản thân và gia đình thì ít nhất hãy trang bị những biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản.

Vị trí lắp đặt cửa chống cháy

Vị trí lắp đặt cửa chống cháy
Vị trí lắp đặt cửa chống cháy

Mặc dù cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem có rất nhiều lợi ích, nhưng chúng không phải được lắp đặt ở khắp mọi nơi. Để tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần lắp đặt ở những vị trí nhất định mà vẫn đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn. Đặc biệt:

Tại chính ngôi nhà của bạn: Trong ngôi nhà của bạn chắc chắn bạn sẽ biết được vị trí cụ thể nên việc lắp đặt cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem trở nên đơn giản hơn. Trong chính ngôi nhà của mình, bạn có thể lắp đặt cửa chống cháy ở những khu vực có nguy cơ cháy cao, thường là khu vực bếp, phòng chứa nhiều thiết bị điện hoặc vật dụng dễ cháy. Đối với nhà từ 3 tầng trở lên, nên lắp cửa chống cháy ở các phòng gần cầu thang.

Tại các chung cư: Đây là nơi có nhiều hộ gia đình sinh sống nên công tác phòng chống cháy nổ cần hết sức chú trọng. Để đảm bảo an toàn, nên lắp đặt cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem tại các vị trí cửa thoát hiểm, cửa ra vào và cửa lối đi. Ngoài ra, tường, vách ngăn và trần nhà cần được nâng cấp bằng vật liệu chống cháy để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại: Sử dụng cửa chống cháy trong các tòa nhà này sẽ giúp tạo lối thoát hiểm ra khỏi tòa nhà, đồng thời hệ thống báo cháy sẽ cảnh báo nhanh chóng và kịp thời để mọi người trong khu vực có thể nghe thấy và nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc lắp cửa thép chống cháy P1 xam thanh thoat hiem. Nếu có nhu cầu về cửa thép chống cháy hãy liên hệ ngay với Giahuydoor để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

HỆ THỐNG SHOWROOM CỬA CAO CẤP GIAHUYDOOR

https://giahuydoor.vn/

511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

0818 400 400

info@giahuydoor.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất