spot_img
HomeBất động sảnKinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn

Việc để sở hữu một căn nhà trên thành phố nhanh nhất đó chính là mua chung cư trả góp. Nhưng làm thế nào để có thể mua nhà chung cư trả góp an toàn, nhanh chóng lại hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn bạn nên biết đấy nhé.

THẾ NÀO LÀ MUA NHÀ CHUNG CƯ TRẢ GÓP AN TOÀN?

Hiện nay, các dự án bất động sản đều hỗ trợ cho người dân về mặt tài chính để họ có thể linh động trong việc thanh toán nhanh chóng, đỡ áp lực về mặt tài chính mà vẫn sở hữu những dự án đẹp, ưng ý. Trong đó, điển hình nhất vẫn là những căn hộ chung cư. Việc mua trả góp những căn chung cư đã không còn quá xa lạ nữa khi mà giờ đây mọi người đều ao ước có một căn nhà cho riêng mình ngay tại thành phố trong đó điển hình là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

mua nhà chung cư trả góp an toàn

Khi bạn mua nhà chung cư trả góp an toàn bạn không phải không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Có 2 hình thức vay là vay dài hạn hoặc ngắn hạn. Tiền gốc và lãi sẽ thanh toán theo từng kỳ hạn và số tiền trả nợ mỗi kỳ hay lãi suất phụ thuộc vào hai bên cụ thể là ngân hàng/tổ chức tín dụng và bạn.

ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ CHUNG CƯ TRẢ GÓP AN TOÀN LÀ GÌ?

Không phải khi bạn muốn mua nhà chung cư trả góp an toàn thì bên ngân hàng sẽ đồng ý. Họ sẽ xem xét một số điều kiện để xem bạn có đủ điều kiện cho vay và thanh toán hay không. Điểm qua một vài điều kiện cho vay mua nhà chung cư trả góp an toàn của ngân hàng hiện nay nhé.

Báo cáo tín dụng

Đầu tiên, ngân hàng sẽ xem xét đến lịch sử vay tín dụng hiện tại của bạn. Nếu bạn có một lí lịch sạch, đẹp thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nguồn vay. Còn nếu có, họ sẽ xem trong quá khứ bạn có từng vướng điều gì không tốt hay không như: chậm thanh toán khoản trả góp hằng tháng, không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng, mất khả năng thanh toán….

Thâm niên làm việc tại công ty

Thời gian bạn làm việc tại một công ty để ngân hàng xem xét bạn có ổn định và có nguồn thu nhập tốt hay không. Nếu bạn nhảy việc liên tục, không liên tục hay muốn đổi việc để có lương cao cần cung cấp giấy tờ cho họ

Thu nhập và chi phí

Đây là điều kiện quan trong nhất để ngân hàng xem xét có cho bạn vay trả góp chung cư hay không. Bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của bạn trong hai năm gần nhất để có thể mua nhà chung cư trả góp an toàn bằng cách cung cấp hợp đồng lao động nhằm chứng minh công việc của bạn là liên tục và kèm theo là bản sao kê/bảng lương trong 6 tháng gần.

Miễn sao bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của bạn thì việc bạn được ngân hàng cho vay chỉ là vấn đề thời gian.

mua nhà chung cư trả góp an toàn

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ TRẢ GÓP AN TOÀN

Mua nhà chung cư trả góp an toàn sẽ thật dễ dàng, đơn giản và tránh được những rủi ro không cần thiết nếu bạn có những kinh nghiệm sau đây

Cân nhắc tài chính trả góp

Tài chính của bạn hiện tại thế nào? Ổn định hay không? Nếu bạn quyết định trả góp bạn phải đối mặt với việc sẽ có một khoản nợ lớn hằng tháng. Bạn nên xem xét mức độ chi trả của bản thân hiện tại, mức thu nhập, chi tiêu hằng tháng để có những quyết định đúng đắn. Bạn có thể vay mượn người thân, hoặc tìm hiểu những ngân hàng cho vay với lãi suất thấp để có thể cho mình những lựa chọn chính xác.

Chọn mua căn hộ theo nhu cầu

Chọn một căn chung cư phù hợp với điều kiện kinh tế cho phép cũng như nhu cầu sử dụng là điều hợp lý. Tùy vào nhân khẩu mục đích sử dụng lâu dài hay ngắn hạn, nhiều người hay ít người để có những quyết định sáng suốt. Các căn hộ cũng có những mức giá khác nhau tùy vào vị trí thường xa thang máy thì rẻ hơn một chút so với những căn ở gần.

Thăm dò và so sánh giá

Yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chinh là việc đi thăm dò và so sánh. Bạn nên dò hỏi những người xung quanh mà không chỉ quan tâm đến giá do chủ đầu tư đưa ra để có thể cân nhắc. Xem xét giá đất của khu vực đó rồi đối chiếu với căn hộ bạn dự định mua xem chênh lệch bao nhiêu để bản thân không phải mua những căn hộ quá cao. Bạn cũng có thể xem xét đến những dự án chung cư cùng khu vực.

Hãy nắm rõ thông tin về dự án

Thông tin dự án bạn cần lưu ý và theo dõi sát sao. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua nhà chung cư trả góp an toàn của bạn. Nếu dự án bị thu hồi hay bi phạm pháp luật thì nguy cơ tiền mất tật mang rất cao. Chọn một dự án có giấy tờ đầy đủ, pháp lý rõ ràng để bạn có thể yên tâm được nhé.

Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Hiện nay, các chủ đầu tư cũng có những chính sách hỗ trợ người mua nhà bằng việc hợp tác một vài ngân hàng để có thể tạo điều kiện tốt nhất để họ có thể sở hữu những căn chung cư ưng ý. Vì vậy, bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có thể lên tới 20 năm. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có những thông tin chi tiết và tốt nhất nhé.

Hãy nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng

Thủ tục cho vay mua nhà thì hợp đồng là điều không thể thiếu. Muốn mua nhà chung cư an toàn bạn nên đọc kỹ hợp đồng như những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ đặc biệt là lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không…

Tiến độ thi công dự án

Để hỗ trợ người mua, chủ đầu tư thường chia nhỏ các đợt thanh toán theo tiến độ. Hãy theo dõi để dự án chung cư bạn mua để có thể nhanh chóng thanh toán và bạn có quyền kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng hợp đồng mua bán để khỏi mất tiền oan nhé

Trên đây là một vài lưu ý, kinh nghiệm nhỏ khi mua nhà chung cư trả góp an toàn mà bạn nên biết. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu mua được những căn nhà ưng ý, đẹp mắt, giá thành phải chăng, trả góp an toàn, tiện lợi, tránh được những rủi ro không cần thiết. Nếu bạn đang có ý định mua nhà chung cư hãy liên hệ với iechomes.com để có cho mình những thông tin mới nhất về những dự án chung cư hot nhất hiện nay.

>>> Xem thêm:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất