spot_img
HomeCông nghệMột copywriter sẽ phải làm những công việc gì?

Một copywriter sẽ phải làm những công việc gì?

Với các người khiến cho trong lĩnh vực, cái hội thoại này đã phát triển thành quá quen thuộc:- Vậy anh khiến cho nghề gì?- À, tôi là 1 copywriter. Tôi viết cho những doanh nghiệp công nghệ- Oh, thật tuyệt20 phút sau……….- Xin lỗi, tôi mang thể hỏi – ý tôi là, thật ra thì anh khiến gì? Ý tôi là công tác của anh bao gồm các việc gì?các quan điểm và thuật ngữ sai trái

Đây là điều quan yếu nhất, chúng ta hãy chỉ ra một vài ý kiến sai lầm: – chẳng hề hồ hết các copywriter đều là advertising copywriter. Điều này thường bị nhầm lẫn vì advertising copywriter nổi tiếng hơn (nhất là sau hiện tượng Mad Men) – Copywriter về y học với các vai trò riêng mà tôi không sở hữu ý định biết hay bình luận ở đây.

 

Chẳng mang lề luật nào cho việc copywrite. ngang trái thay, một trong những khó khăn lớn nhất khi kể copywriter làm cho những việc gì chính là sự thiếu rõ ràng về định nghĩa của mỗi từ. Thật ra, giống như 1 thầy thuốc nhưng lại hút thuốc, copywriter ko giỏi trong việc nhắc cho người khác biết các vai trò của mình.

Vậy 1 copywriter khiến các gì?

Tuyển dụng copywriter gồm:

  • Viết
  • Nghiên cứu
  • Phỏng vấn
  • Biên tập
  • Đọc và sửa những bài viết
  • quản lý những Công trình
  • kiếm tìm hình ảnh
  • Lên kế hoạch và thực hành các chiến dịch marketing

Điều quan yếu bạn cần hiểu là mặc dù trong khoảng ngữ là kết quả công tác độc nhất vô nhị của một copywriter, viết ko nhất định là việc mà chúng tôi dành đông đảo thời kì của mình. Chúng tôi cần khiến cho hồ hết việc như nghiên cứu và nghĩ suy, chỉnh sửa và biểu thị bản thảo, và gần như công việc khác với vẻ chẳng liên quan. thực tế, để sở hữu được bản thảo cho 1 Dự án, bạn nên dành một nửa thời kì để nghiên cứu, 1/3 để chỉnh sửa và chỉ 1/6 đích thực để viết. ko phải như mọi người vẫn thường nghĩ, copywriting gồm phổ quát việc hơn là chỉ “sử dụng trong khoảng ngữ”. Chúng tôi “copywrite” cho ai?

Không giống như tác nhái viết tiểu thuyết hay nhà báo, copywriter thường viết theo kế hoạch của client. mang thể là kế hoạch quảng bá 1 sản phẩm, nhưng cũng mang thể là để định hướng người xem hay thuyết phục những chuyên gia.

Mọi doanh nghiệp đều cần viết content, dưới mọi hình thức và trong mọi trường hợp. đặc trưng là lúc hướng tới inbound marketing, hình thức giao thiệp và để ý tới quý khách mà ko thúc đẩy sản phẩm hay nhà sản xuất. Điều này có tức là các copywriter phải rất linh động, học hỏi nhanh và hầu như không sở hữu loại tôi. Bạn sẽ hi hữu khi nhìn thấy loại tên của một copywriter – công tác của chúng tôi thường đứng dưới loại tên của client.

Chúng tôi cũng phải chỉnh sửa để không chỉ làm phòng ban marketing của client chấp thuận, mà cả quản lý pháp luật, bán hàng và nhãn hiệu cũng phải ưng ý. những copywriter như chúng tôi để ý về chất lượng của công tác, nhưng chúng tôi kiên cố chẳng thể làm cho nó phát triển thành xuất sắc.

Ngôn ngữ của 1 copywriter

Một copywriter sẽ là bất kì ai mà bạn mong muốn. mặc dầu mỗi copywriter mang một ngôn ngữ riêng, mang client, điều đấy chẳng mấy quan trọng.

Chúng tôi phải biến đổi phong cách và giọng điệu viết phụ thuộc vào việc chúng tôi đang kể mang tư cách của ai và đang giao du có người nào. có những quy luật quý như vàng mà những copywriter và agency phong cách sẽ tuân theo, nhưng ví như client cũng sở hữu những quy luật như thế, quy luật của họ sẽ phải được đặt lên hàng đầu.

Chẳng hề client nào cũng với một tài liệu cụ thể về bản sắc của họ, nhưng họ đều có bản sắc riêng. Bạn viết một thứ ko mà không giống với thương hiệu của họ, họ sẽ ngay lập tức phê bình và yêu cầu bạn chỉnh sửa. Copywriter phải đặt câu hỏi và đào bới những điều mang liên quan để đắm chìm bản thân vào thương hiệu/câu chuyện của client để viết Dự án thành công.

Copywriter viết gì?

– Bài viết cho Blog: thường nghiêng ngả từ 200 đến 1500 từ. những bài viết này thường hơi trọng thể và với chính kiến. Chúng cũng khác nhau giữa các client

– Thống kê nghiên cứu chuyên sâu: khoảng 1.500 đến 2.500 từ; phân phối thông báo, tài liệu hướng dẫn giải thích xuất xứ của vấn đề và bí quyết giải quyết nó. giải pháp thường được kết liên có thứ client bán, nhưng phần đông các Con số thường khách quan và hữu dụng.

– Email: những chiến dịch email thường chạm đến mối quan tâm của bạn, gây sự chú ý và thúc đẩy hành động. Nó phải ngắn, quyến rũ và sản xuất được thông tin

– Bài viết social media: các chiếc tweet 140 kí tự hay các update Facebook dí dỏm ko ngẫu nhiên mà mang. Social media cũng cần copywriter.

– Case study: những bài viết ngắn giải thích cách thức một đơn vị giúp đỡ các bạn của họ. Case study thường với sẵn cấu trúc nhưng một copywriter nhiều năm kinh nghiệm mang thể mua được câu chuyện bên trong đấy.

– Báo cáo công nghiệp: thỉnh thoảng chúng ta phải viết một Thống kê cứng nói dựa trên các nghiên cứu để khiến sáng tỏ hay mở mang những trắc trở, giai đoạn phân phối hay những xu thế.

– Website copy: Viết cho những trang web với các lệ luật và nguyên tắc riêng. đó là một chuỗi những kĩ năng, nhưng mỗi copywriter sẽ với bí quyết riêng của họ

Công việc vẫn chỉ là công việc

Đương nhiên, bên cạnh những phép màu và bí mật của copywriter, chúng tôi vẫn làm hàng tá việc vớ vẩn mà các người khác làm: admin, quản lý, viết email, tập dượt, tranh biện với client, và lướt Facebook lúc ….deadline đang tới gần.

Tuyển dụng thêm một số vị trí khác:

Ngoài những ngành nghề đang hot hiện nay thì dịch vụ dịch vụ headhunter và dịch vụ headhunt cũng phát triển không kém cạnh gì.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất