spot_img
HomeCông nghệ74% người Mỹ Latinh yêu thích tiền số

74% người Mỹ Latinh yêu thích tiền số

Theo khảo sát về xu hướng tiền điện tử của Ripple, người dân khu vực Châu Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương đang ngày càng ưa thích và chấp phận sử dụng tiền điện tử.

HƠn 70% người Mỹ Latinh yêu thích tiền số

Theo đó, đa phần người dân tại khu vực ở phía nam của Hoa Kỳ và Châu Á đều đồng ý và cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ tác động tích cực đến xã hội nhưng đồng thời, cả hai nơi đều có những quan điểm trái ngược nhau

Người Mỹ Latinh quan tâm hơn đến việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch kinh doanh, trong khi những người được khảo sát từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương lại tập trung đến vấn đề giao dịch các mặt hàng ảo vì “lợi ích về mặt tinh thần”.

Mỹ La tinh
Mỹ La tinh

Báo cáo được công bố hôm thứ Năm cho thấy 74% người Mỹ Latinh sẽ ưa thích và chấp nhận những doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử hơn, so với con số chỉ 41% ở người châu Âu. Nhu cầu này ngày càng được đáp ứng bởi các doanh nghiệp tại khu vực ở phía nam của Hoa Kỳ – trong một cuộc khảo sát riêng biệt, hơn một nửa số người được hỏi ở Mỹ Latinh cho biết đã thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Xem thêm: Polygon là gì?

Trong khi người Mỹ Latinh ủng hộ mạnh mẽ các lợi ích kinh tế của tiền điện tử, thì những người được khảo sát tại châu Á lại quan tâm nhiều hơn đến mặt lợi ích tinh thần mà tiền số có thể mang lại. Theo báo cáo, người tiêu dùng châu Á đang có xu hướng đầu tư NFT và con số này cao hơn gấp ba lần so với những người được hỏi từ các khu vực khác.

Ngoài ra, theo báo cáo La bàn Kinh tế số năm 2022 của Statista, thời gian qua, NFT nhận được sự quan tâm lớn tại nhiều quốc gia Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Trong khi đó, trong mùa sốt tiền số năm 2021, Philippines là quốc gia có nhiều người tham gia vào Axie Infinity nhất.

Xem thêm: Binance là gì?

Thái Lan là quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng người dùng NFT trong năm 2021 với tổng cộng 5,65 triệu người. Theo sau là Brazil với 4,99 triệu người và Mỹ với 3,81 triệu người.

bitcoin-10000

bitcoin-10000

Năm mươi phần trăm người khu vực ở phía nam của Mỹ được hỏi cho biết tiền điện tử sẽ có “tác động lớn” đến tài chính và xã hội, so với 35% ở châu Âu. Nghiên cứu cho thấy Trung Đông và Bắc Phi hiện vẫn còn đang phân vân do tâm lý lo ngại tiền điện tử.

Hiện nay, các loại tiền điện tử đã tìm được điểm đến lý tưởng là Mỹ Latinh – nơi bất ổn chính trị, khủng hoảng kinh tế kéo theo lạm phát và tỷ giá hối đoái thay đổi khó lường, hệ thống ngân hàng hoạt động chưa thực sự hiệu quả và đắt đỏ cũng như các hạn chế tài chính đang làm suy yếu các đồng nội tệ.

Theo Chainalysis, trong tốp 10 quốc gia có tốc độ áp dụng tài sản tiền điện tử tăng nhanh nhất, có những nơi ghi nhận đồng tiền mất giá nhiều nhất trong năm như Venezuela, Argentina và Nigeria. Đó là điều kiện để các nền tảng tiền điện tử lớn đẩy nhanh sự phát triển của tài chính kỹ thuật số trong nước và khu vực “nhằm thúc đẩy một cuộc cách mạng trong việc áp dụng tiền điện tử ở châu lục”.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất