spot_img
HomeCông nghệOpenSea sa thải nhân viên vì ‘mùa đông tiền số’

OpenSea sa thải nhân viên vì ‘mùa đông tiền số’

Thị trường gấu không chỉ tác động tiêu cực đến Bitcoin và altcoin mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hoạt động, nhân sự tại các công ty tiền điện tử lớn, khiến các sàn giao dịch, nền tảng cho vay và marketplace như OpenSea cũng buộc phải sa thải nhân viên của mình.

Làn sóng sa thải lan rộng đến OpenSea

Hôm qua, ngày 14/7, nhằm “hòa mình” vào càn sóng sa thải ở các công ty tiền số, sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới – OpenSea, cũng đã thông báo về việc cắt giảm hàng loạt nhân sự. Hiện nay, các công ty tiền mã hóa đang quay cuồng trong cơn bão sa thải sau khi giá tiền điện tử giảm mạnh.

Xem thêm: Polygon là gì?

Cùng ngày hôm đó, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OpenSea – Devin Finzer, đã đăng Twitter, tiết lộ rằng công ty của ông đã cắt giảm tới 20% nhân viên. Trong một bản thông báo dài được gửi tới nhân viên, Finzer đã đổ lỗi cho “sự kết hợp chưa từng có giữa mùa đông tiền điện tử và sự bất ổn kinh tế vĩ mô rộng lớn” đã khiến ông buộc lòng ra phán quyết trên.

“Tất cả chúng ta cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với tình trạng suy thoái kéo dài”, ông chia sẻ thêm

 opensea

opensea

Việc sa thải phản ánh tình trạng tồi tệ của thị trường tiền điện tử, với tổng vốn hóa thị trường đã giảm hơn 2/3 so với mức đỉnh của năm ngoái. Việc OpenSea, thị trường NFT lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng, cũng quyết định cắt giảm nhân số là minh chứng cho thấy, không có công ty nào an toàn trước sự khắc nghiệt của mùa đông tiền điện tử.

Xem thêm: Binance là gì?

Việc sa thải hàng loạt các công ty tiền điện tử đã trở thành một làn sóng nổi trội trong những tháng gần đây.

Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, thông báo giảm hơn 1.000 nhân sự trong khi các công ty khác cũng sa thải khoảng 20% nhân viên. Ngoài ra, ngày 13/6, BlockFi, nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử cũng sa thải 20% trong số 850 nhân viên.

Theo một ước tính, các công ty tiền điện tử đã giảm 1.700 bảng lương chỉ trong tháng 6.

Nhưng dù nói như vậy, không phải mọi công ty trong lĩnh vực này đều giảm nhân sự; những gã khổng lồ trong thị trường như Binance, Kraken và FTX đều đã tái xác nhận, lập kế hoạch bổ sung thêm nhân viên trong những tháng tới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất