spot_img
HomeCông nghệẤn Độ giải thể Hội đồng tài sản tiền điện tử và...

Ấn Độ giải thể Hội đồng tài sản tiền điện tử và Blockchain sau nhiều tháng tranh chấp

Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) sắp tới sẽ tiến hành giải thể Hội đồng Tài sản Blockchain và Tiền điện tử (BACC), đây là một đòn giáng mạnh vào cơ quan đại diện duy nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ.

Các tờ báo địa phương cho biết IAMAI đang dần tách mình khỏi lĩnh vực tài sản kỹ thuật số do lập trường tiêu cực của ngân hàng trung ương Ấn Độ về lĩnh vực này.

Cáo buộc không chấp hành các quy định tại địa phương

tiền điện tử và Blockchain
tiền điện tử và Blockchain

Một nguồn tin của Economic Times xác nhận: “Tuần trước, quyết định giải thể BACC đã được đưa ra. Hội đồng này đã không hợp tác với các hiệp hội trong ngành, dù hướng dẫn của RBI vẫn nêu rõ rằng quan điểm của họ về tiền điện tử là không đổi”.

Xem thêm: Polygon là gì?

Được biết BACC được thành lập dưới dạng một tổ chức phi lợi nhuận hồi năm 2019 và được điều hành bởi Ashish Singhal – nhà sáng lập của startup kỳ lân Coinswitch, và Sumit Gupta – nhà sáng lập CoinDCX. Các thành viên khác của BACC bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ, các công ty NFT, các nghệ sĩ NFT và các nhà đầu tư, cùng nhiều bên liên quan khác.

Một nguồn tin khác chia sẻ với Moneycontrol rằng hoạt động của hiệp hội gần đây đang có vấn đề, nói thêm: “Hội đồng BACC đã rất vô kỷ luật về mặt tuân thủ các yêu cầu và quy định của Ấn Độ như đã thống nhất trong các cuộc họp với các cơ quan chính phủ trước đó. Cam kết duy nhất được thực hiện là việc cấm các quảng cáo truyền hình và quảng cáo kỹ thuật số có liên quan đến đầu tư tiền điện tử. IAMAI sẽ không tham gia vào hoạt động hoặc các cuộc thảo luận của BACC trong tương lai.”

Xem thêm: Binance là gì?

Cơ quan kinh tế Ấn Độ nghiên cứu các tiêu chuẩn AML

Động thái này cũng xuất phát từ việc cơ quan kinh tế của chính phủ  tuyên bố  rằng các sàn giao dịch đang rất lơ là trong việc thực hiện quy trình định danh khách hàng (KYC) và tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

Gần đây,  Be[In]Crypto đã trích dẫn các báo cáo rằng Tổng cục Thực thi pháp luật (ED) đã triệu tập các Giám đốc hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử để thăm dò xem liệu các nền tảng có đang vi phạm các quy tắc ngoại hối hay không.

Cuộc điều tra cho thấy CoinSwitch, CoinDCX và WazirX đang giải quyết yêu cầu chuyển đổi tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các sàn giao dịch của bên thứ ba để hưởng hoa hồng.

“Những sàn giao dịch tiền điện tử này đang cho phép bất kỳ ai trên thế giới không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào cũng có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Khi được hỏi, một trong những sàn này cho biết họ chỉ nắm được địa chỉ IP của người dùng, ”một quan chức ED cấp cao chia sẻ với Business Standard.

Rắc rối về các quy định pháp lý ngày càng gia tăng trong bối cảnh thị trường giá xuống, cùng với sưu cao thuế nặng áp lên các giao dịch tiền điện tử, đã ảnh hưởng lớn đến khối lượng giao dịch crypto tại Ấn Độ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất