spot_img
HomeTin tứcTrồng răng sứ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng sứ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Trong thời gian gần đây, trồng răng sứ đang dần trở thành xu hướng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm của răng và mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên cũng như một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Mọi thứ về bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ được giải thích trong bài viết này.

>>> Bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Đơn giản, bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến cho hàm răng một diện mạo hoàn toàn mới.

Bọc răng sứ được thực hiện theo hai bước. Trước tiên, bác sĩ sẽ mài một phần răng thật. Sau đó, họ sẽ chế tác mão răng sứ trên dấu răng. Cuối cùng, chụp răng sứ lên trên sao cho khít sát với răng thật, không gây cộm vướng khi ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ và ổn định, đồng thời giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng.

Trồng răng sứ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

>>> Thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Cấu tạo chi tiết của một chiếc răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ thường được tạo thành từ hai phần sau:

Khung sườn bên trong: có thể là sứ, hợp kim, titanium hoặc kim loại quý.
Lớp vỏ bên ngoài: Vì nó được làm bằng sứ nguyên chất nên màu sắc của nó sẽ đồng màu với màu răng thật.

Trồng răng sứ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Bọc mão răng sứ

Đây là một phương pháp mà bác sĩ sẽ mài xung quanh răng thật với tỷ lệ phù hợp để làm trụ răng, sau đó dùng mão sứ để chụp lên trên. Mão sứ cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng bằng cách bọc kín mô răng ở cả mặt trong, mặt ngoài, mặt nhai và hai bên.

Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị những trường hợp như răng bị sứt mẻ, răng sâu, răng đã điều trị tủy, răng nhiễm màu nặng hoặc răng bị hô, móm nhẹ nhưng vẫn giữ được sức khỏe của chân răng.

Dán răng sứ Veneer

Ở thời điểm hiện tại, dán răng sứ Veneer là phương pháp làm răng sứ được không ít khách hàng lựa chọn. Đây là một lớp sứ mỏng được tạo bằng CAD/CAM và có độ dày từ 0,5 đến 0,6 mm, thậm chí có thể chỉ 0,3 mm.

Độ dày này cho phép dán răng sứ không mài răng mà không cần lấy tủy và răng được bảo tồn hoàn toàn. Để đạt được kết quả như mong đợi, cách làm răng sứ Veneer rất phức tạp và đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng như kỹ thuật viên LAB rất chuyên nghiệp.

Bác sĩ sẽ sử dụng răng sứ Veneer để dán mặt ngoài của răng. Điều này sẽ cải thiện hình dáng, kích thước và màu sắc của răng mà không phá hủy cấu trúc răng thật và không ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm răng. Có thể sử dụng phương pháp này nếu răng của bạn tương đối đều nhưng bị thưa, gãy vỡ ít hoặc bị nhiễm màu nhẹ.

Làm cầu răng sứ

Trong những trường hợp mất răng, phương pháp làm cầu răng sứ thường được sử dụng, nhưng hai bên răng mất phải còn răng thật chắc khỏe. Hai răng này sẽ được mài để làm trụ. Sau đó, bác sĩ sẽ chế tác một cầu răng sứ để gắn lên trên.

Cầu răng sứ được đánh giá là phương pháp trồng răng giả đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai mà không tốn nhiều tiền.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của phương pháp này là nó không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng, có thể dẫn đến tụt nướu và làm lộ chân răng. Ngoài ra, bạn phải mua răng sứ mới khi trụ của bạn bị yếu đi hoặc không còn đủ khỏe để làm trụ.

Răng sứ trên implant

Răng implant là một tiến bộ vượt bậc trong nha khoa hiện đại. Mão răng sứ sẽ được gắn lên trên sau khi trụ implant được cắm vào xương hàm. Cách tiếp cận này phù hợp với những người trẻ tuổi hoặc cao tuổi mất một hoặc nhiều răng hoặc thậm chí mất toàn hàm.

Trụ implant tránh tiêu xương vì nó được gắn chắc chắn vào xương hàm giống như chân răng thật. Hơn nữa, với việc giữ gìn đúng cách, răng implant có thể được sử dụng đến suốt đời mà không cần thay thế.

Thông tin liên hệ

  • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất