spot_img
HomeTin tứcTrường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt...

Trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

 Đôi nét về ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực bao gồm nhiều môn học cơ bản được chia thành hai lĩnh vực chính: quản trị và kinh doanh.

Khi bạn học quản trị kinh doanh, bạn sẽ hiểu được nhiều ngành nghề liên quan, chẳng hạn như tài chính, kế toán, luật, quảng cáo, vận tải và nhân sự.

Bạn sẽ không chỉ học chuyên ngành kinh tế và quản trị mà còn có được các kỹ năng mềm quan trọng như tư duy hệ thống, đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị và điều hành doanh nghiệp. Nhìn chung, đây là lĩnh vực học thuật tốt nhất để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bạn.

>>> Lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? 

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Nhiều người tin rằng học quản trị kinh doanh tại trường dẫn đến việc trở thành sếp, giám đốc hoặc lãnh đạo cấp cao để điều hành một công ty, điều này đã gây ra sự hiểu lầm đáng kể cho các bạn trẻ.

Mặc dù bạn có thể trở thành CEO quản trị với kiến thức và kỹ năng mà ngành quản trị kinh doanh cung cấp, nhưng sinh viên mới tốt nghiệp sẽ làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau với mức lương khởi điểm từ 5 đến 12 triệu đô la mỗi tháng.

Trở thành giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, v.v. có thể kiếm được mức lương từ 30 đến 60 triệu đô la mỗi tháng sau khi có kinh nghiệm.

Trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam Trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

>>> Lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? 

Top các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam

Quản trị kinh doanh không thể phủ nhận là ngành nghề phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay.Do đó, số lượng trường đào tạo trong ngành này cũng không nhỏ, với hơn 120 trường đại học trên toàn quốc có tuyển sinh vào năm 2023.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website liên hệ: https://neu.edu.vn/

Đại học Kinh tế Quốc dân có Khoa Quản trị Kinh doanh với các giảng viên đạt trình độ Thạc sĩ. Các Tiến sĩ sẽ hỗ trợ sinh viên trang bị cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có ảnh hưởng trong và ngoài nước.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website liên hệ: http://ftu.edu.vn/

Trường Đại học Ngoại Thương luôn nằm trong số các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất của quốc gia, điều này không còn xa lạ gì.

Trường Đại học Ngoại thương đã đạt được một bước ngoặt quan trọng trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao để hỗ trợ sự phát triển kinh tế của đất nước với việc thành lập Khoa Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: http://ueb.edu.vn/

Khoa Quản trị và Kinh doanh, được thành lập vào ngày 13 tháng 7 năm 1995, là một khoa tự chủ đặc biệt cấp trường và là một trong 12 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ giáo viên và nhân viên đã nỗ lực hết mình để xây dựng Khoa quản trị và kinh doanh trở thành thương hiệu uy tín dẫn đầu cả nước trong việc đào tạo các cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ có năng lực cao

Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: https://tmu.edu.vn/

Khoa Quản trị kinh doanh đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong quá trình thành lập và phát triển, bao gồm: Vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa

Từ năm học 2010–2011, Khoa Quản trị Kinh doanh cung cấp hai chuyên ngành đào tạo quản lý: Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp.

Từ khóa tuyển sinh năm 2016, khoa được giao nhiệm vụ quản lý một chuyên ngành chung, chuyên ngành quản trị kinh doanh, để đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội.

Trường Đại học FPT

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Website liên hệ: https://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT nổi bật với chương trình giảng dạy chất lượng cao theo chuẩn quốc tế AACSB. Chương trình bao gồm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm quan trọng, chẳng hạn như ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực ttệp.

Sinh viên học Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT sẽ học các lĩnh vực quan trọng như quản trị tiếp thị, quản trị tài chính và kế toán quản trị, cùng với các kiến thức cơ bản khác để đáp ứng nhu cầu về nhân sự trong và ngoài nước.

Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Website liên hệ: http://dau.edu.vn/

Ngoài ra, ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cung cấp kiến thức về việc thực hiện các hành vi quản trị trong kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc tính đến việc tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa ”

Một số ngành chuyên sâu của quản trị kinh doanh bao gồm quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, quản trị marketing,

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Website liên hệ: http://www.dut.udn.vn/

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sẽ có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh cũng như kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các lĩnh vực chức năng và quản trị tổng hợp như quản trị công nghệ, quản trị chất lượng, quản

Người học có thể hoàn toàn thích nghi với môi trường làm việc sôi động hiện nay. Điều này cho phép họ làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của mọi nhà tuyển dụng hay tiếp tục học ở trình độ cao hơn.

Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website liên hệ: http://www.duytan.edu.vn/

Bằng cách học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân, bạn sẽ có kiến thức cơ bản về các chủ đề như quản trị học, chiến lược kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Kỹ năng kinh doanh như phân tích, dự đoán, lập chiến lược và quản lý nhân sự và tài chính sẽ được trau dồi cho dinh viên.Điều này giúp sinh viên ứng phó tốt hơn với những thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp phải.

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website liên hệ: http://due.udn.vn/

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học kinh tế sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn về quản trị và các kiến thức căn bản khác cần thiết cho việc học tập và thực hành của sinh viên tại các doanh nghiệp.

Đại học Đông Á

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Website liên hệ: https://donga.edu.vn/

Với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh.Trường đào tạo sinh viên các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình học tập và thực hành trong doanh nghiệp.

Sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có các kỹ năng cần thiết. Những kỹ năng này bao gồm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh.

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Website liên hệ: http://cs2.ftu.edu.vn/

Trường Đại học Ngoại thương được coi là nơi tạo ra nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính và ngân hàng trong và ngoài nước.

Một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất của trường Đại học Ngoại thương là Quản trị kinh doanh. Hơn 40 giảng viên có chương trình đào tạo chất lượng cao bao gồm kiến thức chuyên môn về quản trị và kiến thức cơ bản về kinh tế.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Website liên hệ: https://www.ueh.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng nhất miền Nam về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Chương trình giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp để đạt được những vị trí công việc được mong đợi.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website liên hệ: https://hcmiu.edu.vn/

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Quốc tế có số lượng sinh viên đông đảo nhất. Ngành này cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân trong các vị trí công việc trong tương lai thông qua sự đào tạo chuyên nghiệp và kiến thức chuyên môn.

Nhà trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên về các kỹ năng xã hội, pháp luật, sáng tạo, giao tiếp và ngoại ngữ cơ bản để giúp họ phát triển toàn diện ngoài kiến thức cơ bản.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Địa chỉ: 27 Tân Mỹ, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: https://ufm.edu.vn/

Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Tài chính – Marketing đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế Việt Nam. Đội ngũ giảng viên của ngành bao gồm các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế.

Báo cáo hàng năm cho thấy rất nhiều cựu sinh viên của khoa sau khi ra trường đang làm việc trong các công ty, tổ chức chính trị và xã hội.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Website liên hệ: https://www.tdtu.edu.vn/

Trong các mùa tuyển sinh vừa qua, trường Đại học Tôn Đức Thắng nằm trong số mười trường Đại học tốt nhất cả nước về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp hạng số 1 Việt Nam trong suốt 23 năm hình thành và phát triển vào tháng 8/2020, xếp hạng trong Top 800 trường đại học tốt nhất thế giới.

Thông tin liên hệ

Website: https://cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất