spot_img
HomeCông nghệTuyển Dụng Python - Python Dùng Để Làm Gì? Những Ngành Nào...

Tuyển Dụng Python – Python Dùng Để Làm Gì? Những Ngành Nào Cần Python

Python là ngôn ngữ lập trình đa dụng, có tính linh hoạt, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu việc làm python nhờ đó cũng ngày càng được tăng cao. Nó có thể được sử dụng cho các lĩnh vực lập trình khác ngoài phát triển website như phát triển ứng dụng,… Bạn đang thắc mắc Python được dùng để làm gì, những ngành nào cần Python thì bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Python được sử dụng để làm gì?

Python có đặc tính đa dụng, nó có thể phục vụ rất nhiều công việc và nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là những ngành nghề không thể thiếu như: Phát triển web, phát triển ứng dụng; Khoa học dữ liệu, khoa học máy tính; Học máy (Machine Learning); Startups (Khởi nghiệp) và Nền công nghiệp tài chính.

Những ngành không thể thiếu Python

Phát triển web, phát triển ứng dụng

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình đơn giản, nó nhấn mạnh vào khả năng đọc code, cũng cho phép bạn sử dụng các từ key tiếng anh thay vì dấu… Nền tảng code dễ đọc và sạch sẽ giúp bạn duy trì và nâng cao phần mềm. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức vào nó. 

Theo như giáo viên Python của Treehouse, Kenneth Love chia sẻ: “Python thực tế có ở mọi nơi. Nó rất nhỏ, nên nó góp mặt trên tất cả các thiết bị bạn sử dụng và gần như tất cả các server.” Và ở đây “mọi nơi”  không phải là nói đùa. Mà cả Disqus, NASA, PBS, và Reddit đều sử dụng Python cho website của mình. 

Điểm mạnh của Python là khả năng lọc và phân loại dữ liệu. Với sự phát triển của khoa học dữ liệu, việc ứng dụng công nghệ vào làm việc với những con số trở nên phổ biến và quan trọng hơn hết. Học Python là một vũ khí bí mật và rất hữu ích cho sự nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu và máy tính của bạn.  

Học máy ( Machine Learning)

 Họ máy bao gồm những phần như nhận dạng giọng nói, dịch vụ tài chính và cả những hệ thống gợi ý như Những bộ phim bạn quan tâm trong Netflix. Python sử dụng được trong Học máy thông qua các thư viện Học máy.

Các công ty khởi nghiệp (Start-ups)

Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cực kỳ yêu thích Python nhờ tính năng dễ dàng sử dụng và năng lực mở rộng nhanh chóng của nó. Ví dụ điển hình phải kể đến là Dropbox. 

Dropbox bắt đầu khi Drew Houston còn là học sinh, luôn quên ổ cứng của mình. Lúc đầu Dropbox là một giải pháp chỉ dành riêng cho anh ấy nhưng đến tháng 11 năm 2012, 100 triệu người đã sử dụng Dropbox. Một bước mở rộng thật dễ dàng bởi Dropbox được xây dựng trên Python.

Ngành công nghiệp tài chính – Tài chính số

Năm 2016, HackerRank đã xuất bản một khảo sát của các ngành công nghiệp khác nhau và bật mí ngôn ngữ lập trình nào được ưu tiên khi tuyển lập trình viên và kỹ sư, với lĩnh vực tài chính số, Python đã dẫn đầu một cách ngoạn mục.

Theo HackerRank không chỉ có các công ty tài chính số mà Python được sử dụng rộng rãi hầu hết các lĩnh vực trong ngành công nghiệp tài chính.  

 

Những tiêu chí khi tuyển dụng Python 

Những tiêu chí khi tuyển dụng Python còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi công ty. Đây là những tiêu chí cơ bản nhất mà các nhà tuyển dụng Python thường nêu:

  • Có các kiến thức vững chắc về IT.
  • Tiếng Anh đọc hiểu tốt.
  • Có kiến thức về ngôn ngữ Python, có hiểu biết về cấu trúc dữ liệu ngôn ngữ này, hiểu cú pháp, cách tạo lệnh, sự khác biệt giữa Python 2 và 3. Biết cách thiết lập các mô-đun…
  • Hiểu về các Python framework, sử dụng thành thạo Django, Flask, CherryPy.
  • Có kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình khác để ứng dụng khi có dự án cần kết hợp như HTML5, JavaScript…
  • Có kiến thức về AI và Machine Learning: những ứng viên đáp ứng được tiêu chí này sẽ có thêm điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng. Vì Python là ngôn ngữ thế mạnh cho những ứng dụng mới chuyên sâu về AI.
  • Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và thuyết trình tốt.

Thành thạo Python sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến việc làm sử dụng ngôn ngữ Python, hãy xem tuyển dụng Python của chúng tôi.

Tuyển dụng thêm một số vị trí khác:

Ngoài những ngành nghề đang hot hiện nay thì dịch vụ dịch vụ headhunter và dịch vụ headhunt cũng phát triển không kém cạnh gì.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất