spot_img
HomeCông nghệViệc làm graphic designer

Việc làm graphic designer

Việc làm graphic designer là công việc nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa chữ và các hình ảnh có nội dung sáng tạo nhằm truyền tải một thông điệp nào đó mang hàm ý đến người xem. Sản phẩm của graphic designer hiện hữu ở mọi nơi như các biển quảng cáo hay các poster về những chương trình sự kiện như ca nhạc phim ảnh hay các tờ rơi dọc đường. Với mỗi sản phẩm đều mang một tính chất sáng tạo với nét cá tính riêng biệt và đặc trưng riêng của từng sản phẩm với từng phong cách riêng nhưng nhìn chung thì nó đều mang một mục đích duy nhất là hướng người xem đến thông điệp cụ thể

Graphic designer là gì?

Là công việc của những người làm thiết kế đồ họa. Phương tiện chủ yếu của công việc là các phần mềm chuyên dụng để sáng tạo ra những sản phẩm khác biệt tùy thuộc vào yêu cầu doanh nghiệp hay nội dung phương án mà các nhà doanh nghiệp muốn hướng tới. Graphic designer được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào môi trường và tính chất công việc.

 

Công việc của một designer 

Việc làm designer được liệt kê như sau:

Thiết kế tạp chí báo

Tạp chí báo chắc hẳn là một phương tiện cập nhật tin tức không quá là xa lạ gì đối với mọi người thông qua hình thức in ấn xuất bản. Để làm tốt về công việc này người thiết kế cần phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn về đồ họa, quản lí màu báo chí, in ấn kĩ thuật số…

Thiết kế quảng cáo

Để thúc đẩy được doanh số bán hàng một cách nhanh chóng và tác động đến tâm lí mua sử dụng sản phẩm dịch vụ từ khách hàng thì thiết kế quảng cáo là một trong những hình thức được hầu hết các công ty doanh nghiệp áp dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Chính vì vậy mà người thiết kế quảng cáo cần phải thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như photoshop,AI,…Để tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt thu hút được ánh nhìn của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên hơn nữa về mảng này cũng đòi hỏi đến việc người thiết kế cần nắm chắc các công đoạn in ấn, các thông số kĩ thuật trên nền tảng trực tuyến.

Thiết kế sách

Book designer thì cũng cần phải am hiểu rõ về kĩ thuật in ấn, mỹ thuật và vật liệu giấy. Các công việc chủ yếu của book designer cụ thể là :

-Thiết kế bìa trang sách

-Dàn trang

-Thiết kế và trình bày các loại sách chuyên môn

Thiết kế logo 

Đối với mọi công ty doanh nghiệp đề có một biểu tượng đặc trưng riêng mang một nét riêng biệt cả chính nó vì thế mà người thiết kế logo có nhiệm vụ chọn bảng màu kiểu chữ hay kí tự hình ảnh phù hợp nhằm tôn lên nét riêng biệt của một doanh nghiệp đồng thời để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó thì kĩ năng giao tiếp và cập nhật tình hình tin tức xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng nhằm đổi mới xu thế ý tưởng để chạy kịp theo xu hướng  và không bị lạc hậu so với đối thủ trên thị trường cạnh tranh.

Ngoài những lĩnh vực trên thì công việc graphic designer còn liên kết với nhiều mảng khác tùy thuộc vào tính chất và hình thức kinh doanh của các nhà đầu tư doanh nghiệp.

Mức lương của việc làm graphic designer

Mức lương ngành nghề này thường dao động trung bình từ 6 000 000 đến 15 000 000 đồng ( đây là mức lương chưa yêu cầu cao về kinh nghiệm )

 

Đối với những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trng nghề thì mức lương hưởng được sẽ từ khoảng 5000 USD/ tháng nếu tính theo đơn vị USD.

Cơ hội việc làm

Hiện nay, thì nhu cầu cần tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa tuyển dụng graphic designer hầu như đều rất cao, chính vì vậy nên cơ hội việc làm đối với mọi sinh viên ở chuyên ngành này lại vô cùng rộng mở. Những người theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa này có thể được làm việc ở một số vị trí như sau:

Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D

Chuyên viên thiết kế quảng cáo

Chuyên viên thiết kế game

Chuyên viên thiết kế web

Chuyên viên xử lý hình ảnh, phim

Chuyên viên quản lý sự kiện

Tư vấn thiết kế truyền thông

Phụ trách thiết kế tại các doanh nghiệp

Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm

Thành lập công ty chuyên về thiết kế

Tuyển dụng thêm một số vị trí khác:

Ngoài những ngành nghề đang hot hiện nay thì dịch vụ dịch vụ headhunter và dịch vụ headhunt cũng phát triển không kém cạnh gì.

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Phổ biến nhất